Tìm hiểu về GoDaddy công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới, hiện đang quản lý hơn 78 triệu tên miền cho 20 triệu khách hàng trên toàn cầu. GoDaddy có trụ sở chính tại Mỹ và có 14 văn phòng trên toàn thế giới hiện có hơn 7.000 nhân viên làm việc cho họ.

GoDaddy được thành lập bởi Bob Parsons vào năm 1997 tại Maryland với tên gọi Jomax Technologies. Năm 2006, công ty đổi tên thành GoDaddy. Bob Parsons cho biết godaddy.com đã có sẵn tại thời điểm này và anh ấy đã đăng ký nó. Họ chọn GoDaddy làm tên mới bởi vì:

Khi ai đó nghe thấy tên “GoDaddy” lần đầu tiên. 1: Họ mỉm cười. Chúng tôi thích điều đó. 2: Họ nhớ nó. Chúng tôi yêu điều đó.

Bob Parsons

GoDaddy đang phục vụ 19 triệu khách hàng của mình với các dịch vụ khách hàng với nhiều ngôn ngữ từ tiếng Trung đến tiếng Ả Rập.

CEO của GoDaddy, Aman Bhutani đã tiếp quản vị trí từ cựu CEO Scott W. Wagner vào ngày 4 tháng 9 năm 2019.

Vào tháng 4 năm 2005, GoDaddy trở thành nhà đăng ký được ICANN công nhận lớn nhất trên Internet.

Mua Lại công ty khác

GoDaddy đã mua lại nhiều công ty trong những năm gần đây bao gồm thị trường tên miền Afternic (2013), công cụ tạo tên miền NameFind (2013), dịch vụ quản lý WordPress ManageWP (2016), công ty hosting Host Europe Group (2016), công ty bảo mật trang web Sucuri (2017) .

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2020, GoDaddy thông báo mua lại Uniregistry , một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó. Việc mua lại này cũng bao gồm hơn 400.000 tên miền cao cấp. GoDaddy cũng có một danh mục tên miền cao cấp lớn mà họ đã thu thập được trong những năm qua với các thương vụ mua lại.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2020, GoDaddy thông báo mua lại mảng kinh doanh đăng ký của Neustar.

Dịch vụ

GoDaddy có nhiều công cụ để cung cấp các dịch vụ khác nhau cho người dùng. Giao diện quản lý tên miền của nó đôi khi bị chỉ trích vì không thân thiện với người dùng đối với một số khách hàng, đặc biệt là những người có hàng nghìn tên miền trong tài khoản của họ. Nhưng nó vẫn được hàng triệu người dùng sử dụng mỗi ngày.

GoDaddy Auctions

GoDaddy có thị trường tên miền riêng, nơi người dùng có thể niêm yết tên miền của họ để bán hoặc đấu giá trong các cuộc đấu giá tên miền khác. GoDaddy liệt kê các cuộc đấu giá tên miền sắp hết hạn từ nhiều tổ chức đăng ký tên miền khác, vì vậy hàng nghìn tên miền hết hạn có giá trị được đưa ra đấu giá và bán mỗi ngày trên GoDaddy Auctions. Những tên miền sắp hết hạn này chuyển trực tiếp đến tài khoản GoDaddy của chủ sở hữu mới trước khi hết hạn.

GoDaddy Auctions

GoValue – Công cụ thẩm định tên miền của GoDaddy

Dịch vụ thẩm định tên miền của GoDaddy, GoValue hiển thị giá trị ước tính của một tên miền nhất định. Nó tính toán giá trị bằng một thuật toán đánh giá tiện ích mở rộng, từ khóa, các miền có thể so sánh được đã bán và có thể là một số dữ liệu khác.

GoValue cũng hiển thị các miền có thể so sánh được đã bán , đây là thông tin rất hữu ích cho các nhà đầu tư miền. Dữ liệu này đang được thu thập từ việc bán hàng trên GoDaddy Auctions. Bạn có thể thấy doanh số của các tên miền tương tự khác mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Giá tên miền

Giá đăng ký miền tại GoDaddy bắt đầu từ $12 cho năm đầu tiên. Nó không rẻ nhưng nó cũng cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 bằng nhiều ngôn ngữ.

Đối tượng mục tiêu của GoDaddy là các doanh nhân đăng ký tên miền cho doanh nghiệp của họ.

Câu lạc bộ miền giảm giá GoDaddy(GoDaddy Discount domain Club)

GoDaddy cung cấp chương trình chiết khấu nhận thanh toán hàng năm để giảm giá khi gia hạn miền cho hầu hết các tiện ích mở rộng. Khách hàng có thể trả 120 đô la cho một năm đăng ký và được gia hạn miền .com chỉ với 8,4 đô la. Giá này là rất tốt khi bạn nghĩ rằng giá đầy đủ của nó là $18 / năm. Đây là một ưu đãi tuyệt vời cho các nhà đầu tư tên miền và doanh nhân có nhiều tên miền trong tài khoản GoDaddy của họ.

GoDaddy Discount domain Club

GoDaddy có hơn 70 triệu tên miền đang được kiểm soát, khiến nó trở thành nhà đăng ký lớn nhất trên thế giới . Theo sau là các đối thủ cạnh tranh gần nhất Namecheap (11 triệu) và Tucows (10,6 triệu).

Các số liệu thống kê:

Khi xem xét số liệu thống kê về phần mở rộng của GoDaddy, chúng tôi thấy rằng nó có gần 50 triệu tên miền .com thay mặt cho khách hàng của mình. Điều đó khiến .com trở thành nguồn doanh thu lớn nhất của công ty về đăng ký tên miền. .net theo sau nó với 4 triệu tên miền. Các phần mở rộng khác là:

.org – 3,7 triệu
.info – 1,7 triệu
.ca – 1,1 triệu

Có 46 triệu tên miền tại GoDaddy được đăng ký từ Hoa Kỳ. Đây là 66% tổng số. Nhưng xin lưu ý rằng dịch vụ bảo mật Whois của GoDaddy đang sử dụng Hoa Kỳ làm quốc gia. Có hơn 12 triệu tên miền đã đăng ký với GoDaddy và sử dụng dịch vụ bảo mật của GoDaddy, tất cả chúng sẽ hiển thị “Hoa Kỳ” là quốc gia của Whois bất kể chủ sở hữu tên miền là gì.

Đăng ký tên miền nhiều thứ hai đến từ Trung Quốc . Có gần 4 triệu tên miền được đăng ký với GoDaddy từ Trung Quốc. Ấn Độ đang theo sau nó với 2,2 triệu tên miền. Tiếp đến là Canada (1,8 triệu) và Vương quốc Anh (1,3 triệu).

Hơn 5 triệu tên miền GoDaddy được rao bán trên nhiều thị trường khác nhau. 1,5 triệu trong số đó được liệt kê trên GoDaddy Auctions của GoDaddy.

Theo Namebio.com, 6,8 nghìn tên miền đã được bán với giá hơn $ 100 mỗi tên miền trên GoDaddy Auctions trong tháng trước. Mức trung bình hàng tháng là 6 nghìn trong năm ngoái. (Các miền được bán với giá dưới 100 đô la bị loại trừ.)

Khi nhìn vào Danh sách 1 triệu trang web hàng đầu trên toàn cầu của Alexa, tôi thấy rằng 158 nghìn tên miền ( ~ 16% ) đã được đăng ký với GoDaddy. Trang web phổ biến nhất là okezone.com, một trang web tin tức của Indonesia. Dưới đây là 5 tên miền phổ biến nhất được đăng ký với GoDaddy:

  • okezone.com
  • zoom.us
  • flipkart.com
  • thestartmagazine.com
  • theguardian.com


Tên miền lâu đời nhất được đăng ký với GoDaddy là DEC.com được tạo vào ngày 30 tháng 9 năm 1985. Đây là một trong 100 tên miền lâu đời nhất và GoDaddy cũng lưu trữ 10 tên miền khác trong số đó. Dưới đây là năm tên miền lâu đời nhất được đăng ký với GoDaddy:

  • dec.com – ngày 30 tháng 9 năm 1985
  • ub.com – ngày 10 tháng 7 năm 1986
  • kim tự tháp.com – ngày 18 tháng 10 năm 1986
  • bdm.com – ngày 27 tháng 10 năm 1986
  • data-io.com – ngày 17 tháng 11 năm 1986


Nhiều người tìm kiếm trên Internet để biết liệu có mã khuyến mãi GoDaddy hay không. Có, họ vẫn cung cấp mã giảm giá GoDaddy cho đăng ký tên miền .com ở mức 4,99 đô la.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất và đang phát triển hàng năm với các vụ mua lại và khách hàng mới. Chúng tôi sẽ xem liệu bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của nó có thể bắt kịp số lượng miền đã đăng ký của GoDaddy trong tương lai gần hay không.

2 bình luận về “Tìm hiểu về GoDaddy công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s