Mua khoá học DevOps ở đâu, 10 lợi ích hàng đầu của DevOps cho doanh nghiệp

Tự hỏi việc triển khai các công cụ và thực hành DevOps có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào? Tại đây, chúng tôi mang đến những lợi ích hàng đầu của DevOps mà một doanh nghiệp có thể nhận được!

Mua khoá học DevOps ở đâu, 10 lợi ích hàng đầu của DevOps cho doanh nghiệp
DevOps

Chuyển đổi kỹ thuật số là từ thông dụng đối với hầu hết mọi doanh nghiệp trong môi trường thị trường hiện tại. Trong kịch bản này, điều quan trọng là phải phản ánh các khía cạnh quan trọng thúc đẩy hiệu quả của các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số. Nếu bạn đã tương tác với tin tức từ thế giới công nghệ, thì bạn hẳn đã bắt gặp thuật ngữ ” DevOps “.

Với sự chú trọng ngày càng tăng vào việc cải thiện khả năng phát triển và phân phối phần mềm hiệu quả, các doanh nghiệp nhận ra giá trị của DevOps. Lợi ích của DevOps là lý tưởng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, bao gồm các tổ chức vì lợi nhuận và phi lợi nhuận, cũng như các tổ chức chính phủ và giáo dục.

Do đó bạn phải học để biết DevOps, mua khoá học DevOps bằng Tiếng Anh tại đây:

DevOps đã trở thành một giải pháp đầy hứa hẹn cho tất cả các tổ chức muốn đo lường giá trị. Báo cáo khảo sát có tiêu đề “Tình hình hiện đại hóa CNTT” của IDG cho thấy chỉ có khoảng 26% tổ chức có thể vượt qua các giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi CNTT. Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp đã có thể nhận thấy lợi ích của việc tiết kiệm chi phí, thời gian hoạt động cao hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và những người đam mê ngành công nghiệp không rõ về tiềm năng chính xác của DevOps để chuyển đổi kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể khám phá những lợi thế khác nhau của DevOps dành cho doanh nghiệp trong cuộc thảo luận sau đây để dự đoán tiềm năng của nó trong việc chuyển đổi kỹ thuật số mang tính cách mạng.

Tại sao DevOps lại quan trọng?

Một trong những điều đầu tiên mà bạn nên hiểu rõ về DevOps để hiểu được lợi ích của nó là định nghĩa. Nhiều người nhầm lẫn DevOps là một công nghệ mới có thể giúp phát triển và triển khai phần mềm nhanh hơn. Tuy nhiên, DevOps không chỉ là một công nghệ hay một bộ công cụ. Trên thực tế, DevOps có thể được coi là một cách tiếp cận tư duy mới tập trung vào việc tự động hóa các quy trình khác nhau giữa phát triển phần mềm và hoạt động CNTT.

Lý do quan trọng nhất cho những lợi ích của DevOps là khả năng thúc đẩy những thay đổi trong suy nghĩ về mối tương tác giữa phát triển phần mềm và nhóm vận hành CNTT. Vì vậy, sẽ không sai khi giả định DevOps là một phương pháp luận thay đổi mô hình tập trung vào sự kết hợp của con người, quy trình và công nghệ. Ưu điểm của DevOps chủ yếu bắt nguồn từ sự hợp tác giữa các nhóm và các nguyên tắc tích hợp liên tục và phân phối liên tục.

Lợi ích hàng đầu của DevOps dành cho doanh nghiệp

Theo Forrester, việc chuyển đổi DevOps đã đạt được sự ghi nhận nổi bật trong năm 2018, với hơn 50% doanh nghiệp tham gia vào DevOps. Do đó, bạn có đủ lý do để bắt đầu xem xét các lợi ích của DevOps đối với hoạt động kinh doanh và phát triển phần mềm nói chung. Hãy để chúng tôi xem xét mười lợi ích hàng đầu mà các doanh nghiệp có thể đạt được khi áp dụng DevOps.

1. Nhanh nhẹn hơn trong phát triển phần mềm

Trong số nhiều lợi ích của DevOps, sự nhanh nhẹn luôn chiếm vị trí hàng đầu. Các nhà phát triển phần mềm có thể đạt được sự nhanh nhẹn thông qua DevOps với phản hồi thời gian thực từ người dùng, do đó cải thiện kỹ năng cung cấp mã được cải thiện với thời gian quay vòng thấp hơn. Mặc dù kết quả không rõ ràng ngay lập tức cho đến khi nhóm vận hành triển khai, DevOps cung cấp. các tính linh hoạt của nhanh nhẹn cho các nhóm hoạt động để phản hồi thu thập và chia sẻ với nhóm phát triển ngay lập tức để đảm bảo sự thay đổi ngay lập tức.

Những lợi ích về sự linh hoạt với DevOps phần lớn dựa trên mối quan hệ cộng sinh giữa nhóm phát triển phần mềm và hoạt động CNTT. Mức độ nhanh nhạy với việc triển khai DevOps phản ánh từ hiệu quả của cả hai nhóm trong việc thực hiện nhiệm vụ và giao tiếp với nhau. Vì cả nhóm phát triển phần mềm và nhóm vận hành CNTT đều sử dụng các nền tảng và công cụ tương tự, họ có thể giảm được nhiều rào cản.

Ví dụ, việc phát triển một ngôn ngữ dùng chung hoặc phá bỏ các silo của phòng ban có thể mang lại một quy trình làm việc rất linh hoạt. Cách tiếp cận nhanh nhẹn chắc chắn là một trong những lợi ích DevOps hàng đầu cho các doanh nghiệp để đối phó với những thách thức quan trọng. Những thách thức có thể bao gồm sửa đổi quy định, cạnh tranh gay gắt, sự bất ổn của nhà cung cấp và điều kiện thị trường liên tục biến động.

2. Tốc độ phát triển và triển khai được cải thiện

Mục nhập quan trọng tiếp theo trong số các lợi ích của DevOps đề cập trực tiếp đến vận tốc. DevOps có thể cho phép các nhóm phát triển phần mềm nhanh hơn, đây là một trong những yếu tố đáng chú ý đối với lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong thời điểm hiện tại, phần mềm về cơ bản là động lực cho tất cả các doanh nghiệp trên toàn thế giới. DevOps đóng góp giá trị kinh doanh đáng kể bằng cách mang lại tốc độ phát triển phần mềm cao hơn.

DevOps có khả năng thúc đẩy tốc độ thu thập và triển khai phản hồi, do đó dẫn đến cải tiến mã nhanh hơn. Sau đó, những cải tiến nhanh hơn về chất lượng mã có thể làm giảm thời gian sản xuất. Kết quả là, các doanh nghiệp có thể đạt được thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn cho các giải pháp phần mềm khác nhau. Do đó, doanh nghiệp có thể đạt được lợi thế so với đối thủ trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm đồng thời mang lại giá trị cho khách hàng của họ.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đạt được khả năng phục hồi tốt hơn trước những biến động của điều kiện thị trường và tiền lệ về hành vi của khách hàng. Tốc độ phát triển phần mềm là một trong những lợi ích hàng đầu của DevOps vì nó không chỉ tập trung vào xử lý nhanh hơn. Phát triển phần mềm nhanh hơn với DevOps tạo điều kiện cho cơ hội ổn định hoạt động, cải tiến chất lượng liên tục và ngăn chặn sự cố ngừng hoạt động.

3. Điều phối Nhóm Phát triển và Hoạt động với các Bộ phận khác

Sự liên kết giữa phát triển và hoạt động trong DevOps là điều không thể tránh khỏi từ chính thuật ngữ này. Tuy nhiên, lợi ích của DevOps cũng tập trung vào việc đưa các khía cạnh khác của doanh nghiệp lên cùng một trang. Điều này có thể giúp đạt được một tập hợp các mục tiêu cụ thể có thể đảm bảo sự phối hợp giữa các hoạt động phát triển, hoạt động và các thành phần còn lại của doanh nghiệp.

Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là DevOps không chỉ nhắm vào sự liên kết của ba nhóm khi đạt được các hướng hành động cụ thể đã được thống nhất. Về thực tế, DevOps hướng tới việc đảm bảo sự phối hợp giữa phát triển phần mềm, hoạt động CNTT và phần còn lại của doanh nghiệp trong các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Do đó, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển cam kết chia sẻ liên tục của cả ba nhóm hướng tới một bộ mục tiêu kết hợp. Người ta có thể nhận thấy rõ ràng rằng mọi khía cạnh của chu kỳ phát triển đều có ảnh hưởng quan trọng đến các quá trình khác. Ví dụ, sự chậm trễ trong cơ sở phản hồi hoặc phát triển và sự chậm trễ trong việc triển khai các bản cập nhật có thể làm chậm quá trình phát triển phần mềm.

DevOps cho phép các tổ chức tạo ra các chính sách và thủ tục nhất quán đồng thời thúc đẩy trách nhiệm chung trong việc tăng tốc các quy trình. Quan trọng hơn hết, các doanh nghiệp có thể đạt được những lợi ích thực tế của DevOps bằng cách bắt đầu với sự liên kết, thay vì coi nó như một bài tập xây dựng nhóm.

4. Cân bằng tốt hơn về độ ổn định và các tính năng mới

Các doanh nghiệp không phải lo lắng về việc cân bằng giữa sự ổn định và việc giới thiệu các tính năng mới với DevOps. Môi trường không phải DevOps thường gặp phải nhiều nhầm lẫn liên quan đến việc phát hành các tính năng mới và tính ổn định của các ứng dụng. Giá trị của nhóm phát triển, trong trường hợp này, phụ thuộc vào các bản cập nhật mới. Mặt khác, giá trị của nhóm vận hành CNTT phụ thuộc vào sức khỏe của hệ thống.

Tuy nhiên, lợi ích DevOps phản ánh từ các yêu cầu đối với toàn bộ nhóm chịu trách nhiệm cung cấp các tính năng mới với sự ổn định. DevOps ngụ ý sự kết hợp của các kỹ thuật hướng thử nghiệm, cơ sở mã dùng chung, triển khai tự động và tích hợp liên tục để chủ động xác định các vấn đề trong mã ứng dụng, cấu hình hoặc cơ sở hạ tầng.

Vì vậy, nhóm vận hành sẽ không phải bối rối về các vấn đề mã trong giai đoạn cuối cùng. Lợi ích của DevOps trong việc duy trì sự ổn định với việc giới thiệu các tính năng mới cũng rõ ràng với việc giảm độ phức tạp của vấn đề. Các tập thay đổi nhỏ hơn trong DevOps cung cấp sự linh hoạt cho các cải tiến mã.

Hơn nữa, các kỹ sư DevOps có thể sử dụng dữ liệu thời gian thực liên quan đến hiệu suất hệ thống để dự đoán tác động của các thay đổi ứng dụng. Ngoài ra, các nhóm không phải đợi các nhóm khác khắc phục sự cố để đảm bảo giải quyết vấn đề với mã nhanh hơn.

5. Cung cấp dịch vụ đáng tin cậy

Độ tin cậy là một trong những lợi ích quan trọng nhất của DevOps vì nó là một chỉ số quan trọng về giá trị đối với khách hàng. Sự đúng giờ trong giao hàng là một thành phần rất quan trọng trong khía cạnh hài lòng của khách hàng. Với phương pháp DevOps, doanh nghiệp có thể chia nhỏ các dự án lớn thành các thành phần nhỏ hơn có chức năng riêng biệt.

Tất cả các thành phần nhỏ được phân phối đều đặn theo một trình tự cụ thể. DevOps có thể cho phép cung cấp các yêu cầu cho các thành phần khác nhau của một dự án lớn hơn trong giai đoạn đầu và giai đoạn tiếp theo. Như các bạn đã biết, DevOps có thể kích hoạt các thay đổi ở bất kỳ trường hợp nào trong quy trình. Do đó, doanh nghiệp có cơ hội sử dụng các lợi ích của DevOps để đạt được dịch vụ tốt hơn, đáng tin cậy.

6. Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Khách hàng sẽ tìm thấy những lợi thế của khả năng sử dụng tốt hơn, do đó tạo ra sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. DevOps có thể cho phép cung cấp các bản cập nhật thường xuyên và kịp thời cho các khách hàng khác nhau đồng thời mang lại cho họ khả năng đánh giá và kiểm tra mức độ hài lòng của họ. Chu kỳ phát hành ngắn hơn là một trong những lý do quan trọng nhất cho lợi ích về sự hài lòng của khách hàng của DevOps.

Doanh nghiệp có thể điều chỉnh sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng để đảm bảo sản phẩm phù hợp hơn với thị trường. Ngoài ra, DevOps cũng cho phép thử nghiệm các phiên bản khác nhau của sản phẩm thông qua thử nghiệm A / B trên các nhóm khách hàng khác nhau. Do đó, doanh nghiệp có thể đạt được sự so sánh tốt hơn về các tính năng mới khác nhau mà doanh nghiệp phải cung cấp với các sản phẩm hoặc bản cập nhật phần mềm mới.

Doanh nghiệp có thể đạt được những cải tiến đáng kể về tần suất triển khai và thời gian khôi phục với việc giảm tỷ lệ lỗi thay đổi thông qua DevOps. Điều quan trọng nhất của tất cả, việc tự động hóa đường ống phân phối đảm bảo rằng ứng dụng có sẵn và ổn định trong các điều kiện sử dụng khác nhau.

7. Tự động hóa tích hợp liên tục và phân phối liên tục

Khía cạnh quan trọng nhất thúc đẩy các lợi ích khác nhau của DevOps đề cập đến việc phát hành và triển khai liên tục. DevOps cung cấp tự động hóa các quy trình để tích hợp các tính năng mới trong các ứng dụng và đảm bảo việc triển khai chúng. Việc tự động hóa đường ống tích hợp liên tục (CI) và đường ống phân phối liên tục (CD) trong DevOps giúp phát triển và tích hợp mã nhanh hơn và tức thời.

Thực tiễn phát triển phần mềm có sự biến động lớn với DevOps thông qua việc giảm thời gian đưa ra thị trường và chu kỳ phát hành ngắn hơn. Do đó, DevOps đơn giản hóa CI và CD cho doanh nghiệp thông qua tự động hóa. Ngoài ra, việc tự động hóa đảm bảo chất lượng (QA) và nhúng nó vào các quy trình đảm bảo chất lượng mã. Việc tự động hóa CI và CD không chỉ mang lại những cải tiến về hiệu quả, chất lượng và tính liên tục của các bản phát hành mà còn cung cấp sự đơn giản của các quy trình triển khai và phát triển.

8. Ít tắc nghẽn hơn

Đề cập quan trọng tiếp theo trong số những lợi ích của DevOps là việc giảm các nút thắt cổ chai trong quá trình phát triển. DevOps tập trung mạnh mẽ vào sự hợp tác giữa các nhóm phát triển và vận hành. Các doanh nghiệp áp dụng DevOps phải tập trung vào việc đảm bảo sự hợp tác thông qua đào tạo chéo giữa hai nhóm.

Rất khó để đạt được các mục tiêu thực sự của DevOps mà không làm mờ ranh giới giữa các nhóm phát triển và vận hành. Vì vậy, các phương pháp hay nhất của DevOps ngụ ý rằng mỗi nhóm sẽ tìm hiểu về vai trò của nhóm khác. DevOps không chỉ tập trung vào việc hợp tác làm việc với các nhóm phát triển và vận hành mà còn về các phương pháp để đạt được điều tương tự.

Toàn bộ nhân viên của một doanh nghiệp phải hiểu biết rõ ràng về toàn bộ quy trình từ đầu đến cuối. Do đó, các thành viên của cả hai nhóm có thể được thông báo đầy đủ về các lĩnh vực chính xác cần cải tiến hoặc điều chỉnh. Đào tạo chéo để cộng tác lái xe có thể giúp giảm thời gian chờ đợi trong quá trình này. Ngoài ra, nó cũng tạo điều kiện cho các chuyên gia có chuyên môn cao tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược của một tổ chức.

9. Giới thiệu những thay đổi văn hóa thuận lợi

Trong số nhiều lợi ích của DevOps, các doanh nghiệp cũng sẽ tìm thấy những lợi thế của việc thay đổi văn hóa đầy hứa hẹn trong môi trường làm việc của họ. Các tiền lệ về cộng tác nhóm trong DevOps giúp cải thiện thái độ của các thành viên trong nhóm đối với nhau. Các nhân viên bắt đầu phát hiện ra nhu cầu phụ thuộc vào nhau để đạt được các mục tiêu thống nhất và giải quyết trách nhiệm chung.

Hơn nữa, việc tập trung vào cộng tác cũng đảm bảo rằng chu trình phát triển và phân phối trong DevOps là một sự kiện hướng đến nhóm. Tất cả các thành viên trong nhóm đều có ý tưởng chính xác về các mục tiêu mà họ cùng nhau đạt được. Ngoài ra, DevOps còn giúp nhân viên nhận ra sự đóng góp của họ vào giá trị kinh doanh của doanh nghiệp ngoài chuyên môn của họ.

10. Phạm vi đổi mới và cải tiến

Sự bổ sung cuối cùng trong số các lợi ích của DevOps là cơ hội đổi mới, cùng với việc học hỏi và cải tiến liên tục. DevOps khuyến khích các thành viên trong nhóm đảm bảo quá trình cải tiến liên tục thông qua học tập kinh nghiệm. Hơn nữa, chuyển đổi DevOps có thể khuyến khích sự thay đổi văn hóa trong tổ chức tập trung vào đổi mới. Sau đó, DevOps có thể giúp nhân viên cảm thấy được trao quyền để đổi mới và nhận thức về các giải pháp và trường hợp sử dụng từ các khía cạnh khác nhau.

Kết luận

Kết luận, người ta có thể nhận thấy rõ ràng những lợi ích đa dạng của DevOps đối với các doanh nghiệp, bất kể quy mô và lĩnh vực. Những lợi thế với DevOps giúp chúng tôi hiểu rằng tiền lệ của sự cộng tác trong DevOps là điểm mạnh hàng đầu của nó. Hơn nữa, lợi ích của tự động hóa và cải tiến liên tục với lợi thế về tốc độ củng cố uy tín của DevOps.

Một khía cạnh quan trọng khác liên quan đến DevOps đề cập đến vai trò của nó trong việc giới thiệu sự thay đổi văn hóa trong môi trường làm việc của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng lợi ích của tính hiệu quả với DevOps để thúc đẩy hiệu suất kinh doanh. Nếu bạn muốn tham gia nhóm DevOps, hãy tìm hiểu thêm về các chức năng của DevOps ngay bây giờ!

Khi các doanh nghiệp đang áp dụng DevOps để cải thiện quy trình kinh doanh của họ, họ tìm kiếm Chuyên gia DevOps được chứng nhận để thực hiện các vai trò cụ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn thúc đẩy sự nghiệp DevOps của mình, đã đến lúc học DevOps và xác thực kỹ năng của bạn với một trong những chứng chỉ DevOps tốt nhất. Tham gia với chúng tôi và xem các khóa đào tạo chứng chỉ DevOps của chúng tôi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s