Đánh giá TunnelBear VPN có nên dùng không?

TunnelBear có thể không phải là VPN tiên tiến nhất trên thế giới, nhưng nó là một lựa chọn đơn giản, nhanh chóng cho người dùng chưa có kinh nghiệm. Các chính sách về quyền riêng tư và không ghi nhật ký của nó tạo niềm tin, đồng thời các hệ thống và bảo mật của nó được kiểm toán độc lập hàng năm.

Đánh giá TunnelBear VPN có nên dùng không?

TunnelBear cung cấp dịch vụ VPN đáng tin cậy, thân thiện với người mới bắt đầu, hoạt động trên 23 địa điểm, bao gồm Singapore, Châu Âu, Bắc Mỹ, Brazil, Úc và những nơi khác. Nó chắc chắn không phải là VPN tiên tiến nhất trên thị trường, nhưng nó làm rất tốt việc đơn giản hóa mọi thứ cho những người có kiến ​​thức công nghệ hạn chế.

Các server kết nối của tunnelbear
Tunnelbear locationsCác

Nhìn chung, tôi thích TunnelBear – giao diện người dùng trực quan và được hỗ trợ bởi chính sách không ghi nhật ký gọn gàng và kiểm tra bảo mật hàng năm bởi một kiểm toán viên độc lập, nhưng việc thiếu các tùy chọn có thể hạn chế đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về VPN của họ.

Về giá cả

Có sẵn ba phiên bản TunnelBear. Bạn có thể nhận được tùy chọn cơ bản miễn phí vĩnh viễn, gói Không giới hạn bắt đầu từ $3,33 mỗi tháng và đăng ký Nhóm có giá từ $5,75 mỗi tháng.

Gói miễn phí rất hạn chế. Nó bao gồm tất cả các tính năng có trong phiên bản đầy đủ, nhưng bị giới hạn ở 500 MB dữ liệu mỗi tháng. Để xem xét điều đó, điều đó thực sự chỉ đủ để kiểm tra chương trình, vì nó tương đương với khoảng sáu giờ duyệt web hoặc khoảng nửa giờ phát trực tuyến video độ nét tiêu chuẩn. Ở dạng miễn phí, nó chắc chắn không phải là một VPN torrent tuyệt vời .

May mắn thay, bạn có thể nâng cấp lên gói Không giới hạn chỉ với 3,33 đô la mỗi tháng với đăng ký ba năm. Gói hàng năm sẽ tăng giá lên 4,99 đô la một tháng, trong khi nếu bạn thực sự chọn thanh toán hàng tháng, nó sẽ là 9,99 đô la một tháng. Như tên gợi ý, gói này bao gồm dữ liệu không giới hạn, cùng với hỗ trợ ưu tiên. Nếu bạn đăng ký gói ba năm, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào trình quản lý mật khẩu RemeBear (thường là 2,50 đô la mỗi tháng), bổ sung một chút giá trị nếu bạn cần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN cho doanh nghiệp nhỏ của mình, thì gói Teams có giá 5,57 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng (với tối thiểu hai người dùng). Nó đi kèm với một loạt các công cụ quản lý VPN, bao gồm bảng điều khiển quản lý tích hợp và thanh toán tập trung.

Cần lưu ý rằng không có đảm bảo hoàn lại tiền, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử gói miễn phí của TunnelBear trước khi chuyển sang gói trả phí. Tuy nhiên, Câu hỏi thường gặp của TunnelBear có ghi chú về việc hoàn tiền, cho biết chúng có thể được cung cấp tùy từng trường hợp. Chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn hỏi rất hay, làm điều đó sớm hơn không muộn và có lý do chính đáng, thì ‘những con gấu hỗ trợ thân thiện’ có thể thương hại và đề nghị hoàn lại tiền cho bạn – nhưng chúng tôi và TunnelBear đều không đưa ra bất kỳ lời hứa nào.

Đối với những người muốn thanh toán ẩn danh, thanh toán Bitcoin có sẵn với đăng ký hàng năm.

Đặc Điểm nổi bật

Mặc dù TunnelBear khác xa so với VPN tiên tiến nhất trên thị trường, nhưng nó vẫn đi kèm với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Đối với người mới bắt đầu, cài đặt VigilantBear cho phép bạn thiết lập công tắc ngắt kết nối internet, công tắc này sẽ cắt kết nối của bạn nếu kết nối VPN không thành công. Đây là một bổ sung tuyệt vời, vì nếu không có nó, bạn có thể nghĩ rằng kết nối của mình được bảo vệ, nhưng trên thực tế, VPN của bạn đã giảm và bạn đang sử dụng mạng không được bảo vệ thông thường của mình.

Một tính năng thú vị khác là cài đặt GhostBear, được thiết kế để che giấu sự thật rằng bạn đang sử dụng VPN. Điều này đặc biệt có thể giúp những người dùng cần VPN để truy cập các trang web, video, nguồn tài nguyên bị chặn. Bạn cũng có thể chọn giữa các kết nối OpenVPN TCP và UDP, mặc dù không có tùy chọn nào để thay đổi giao thức kết nối của bạn.

Torrent

Torrenting là một chủ đề nhạy cảm đối với VPN, phần lớn là do chia sẻ P2P thường được sử dụng để tải xuống nội dung bất hợp pháp hoặc vi phạm bản quyền. Mặc dù thường không được giới thiệu như một điểm bán hàng trên các trang web của nhà cung cấp VPN, nhưng torrent thực sự có thể được hỗ trợ – và TunnelBear đi kèm với hàng hóa. Chúng tôi đã nói chuyện trực tiếp với nhóm TunnelBear và họ xác nhận rằng torrent được hỗ trợ ở tất cả các địa điểm.

Giao diện dễ sử dụng

TunnelBear nhắm đến những người có kiến ​​thức công nghệ hạn chế và giao diện người dùng của nó không gây thất vọng. Nó đơn giản, trực quan và khả dụng trên các thiết bị Windows, Mac, Android và iOS. Các tiện ích mở rộng Firefox, Chrome và Opera cũng có sẵn và cũng có tài liệu để giúp bạn cài đặt nó trên các thiết bị Linux.

Giao diện Tunnelbear VPN
Giao diện Tunnelbear VPN

Tuy nhiên, TunnelBear chỉ cung cấp hỗ trợ hạn chế cho Linux và không hỗ trợ Kindle / eReaders, thiết bị di động Windows, Apple / Android TV, hệ thống chơi game hoặc bộ định tuyến và modem. Mặc dù phần lớn mọi người sẽ không cài đặt VPN trên Xbox của họ, nhưng hơi thất vọng khi thấy sự thiếu hỗ trợ cho các hệ thống thích hợp – đặc biệt là khi nhiều VPN khác có thể được sử dụng để bảo vệ khá nhiều thiết bị mà bạn sở hữu.

Giao diện máy tính để bàn hiển thị bản đồ thế giới làm nổi bật các máy chủ VPN có sẵn – nhưng bạn cũng có thể xem chúng dưới dạng danh sách, về khả năng sử dụng có lẽ là một lựa chọn tốt hơn. Để kết nối, chỉ cần chọn vị trí bạn muốn sử dụng và nhấp vào nút Bật. Giao diện Android và iOS rất giống với ứng dụng dành cho máy tính để bàn, vì vậy khi bạn đã quen với một giao diện này, bạn sẽ có thể tiếp tục tất cả chúng.

Cuối cùng, ba tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp một cách nhanh chóng, đơn giản để bảo vệ dữ liệu và hoạt động duyệt web của bạn. Tuy nhiên, những điều này có giới hạn và về cơ bản chỉ bao gồm danh sách các vị trí và nút bật / tắt. Cũng xin lưu ý rằng chúng chỉ bảo vệ lưu lượng truy cập của trình duyệt, không giống như các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Người dùng TunnelBear có quyền truy cập hỗ trợ qua email và cơ sở kiến ​​thức tự trợ giúp dành cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua trang Liên hệ trên trang web của nhà cung cấp. Nhìn chung, nhóm trả lời trong vòng vài giờ và cung cấp các câu trả lời đơn giản, chính xác, nhưng tôi thực sự muốn dùng trò chuyện trực tiếp – các VPN tốt nhất đều cung cấp hỗ trợ 24/7 tuyệt vời và chúng tôi rất muốn thấy TunnelBear cũng làm được điều đó.

Nếu bạn gặp vấn đề chung chung hơn hoặc cần trợ giúp thiết lập tài khoản TunnelBear của mình, có rất nhiều thông tin trong cơ sở kiến ​​thức. Các tài nguyên bao gồm các bài viết trả lời các câu hỏi phổ biến như TunnelBear có lưu giữ nhật ký không?,..vv

Thông số kỹ thuật

 • Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, iOS, Android, Linux (có giới hạn)
 • Các giao thức được hỗ trợ: OpenVPN, IKEv2 (không do người dùng lựa chọn)
 • Số máy chủ: hơn 1.000
 • Số quốc gia: 23
 • Quốc gia đăng ký: Canada
 • Tùy chọn thanh toán: Thẻ tín dụng, PayPal, Bitcoin
 • Giao thức mã hóa: AES-256
 • Sử dụng dữ liệu: Sử dụng không giới hạn
 • Băng thông: Tối đa không giới hạn.
 • Số thiết bị được kết nối đồng thời: 5 thiết bị
 • Hỗ trợ khách hàng: qua Email
 • Chính sách bảo mật: Không ghi nhật ký người dùng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s