Đánh giá Surfshark VPN về thông số, tính năng và mục đích sử dụng

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp VPN đã phát triển với tốc độ theo cấp số nhân, với tất cả các nhà cung cấp VPN trên thị trường. Mỗi nhà cung cấp VPN đã hứa hẹn cung cấp các công cụ và tính năng bảo mật trực tuyến tốt nhất về ẩn danh trực tuyến. Với rất nhiều sự lựa chọn, chọn một thứ tốt nhất có thể là rất khó khăn. Trong bài đánh giá Surfshark VPN này, chúng ta sẽ đi qua tất cả các tính năng và thông số an toàn của dịch vụ này. Do đó, bạn sẽ dễ dàng quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Mặc dù Surfshark còn khá mới đối với thị trường VPN, nhưng nó đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ vì các tính năng đáng kinh ngạc của nó. Nó thật là tuyệt vời để truyền dữ liệu liên tục và đáng tin cậy như chơi game trực tuyến, streaming và thậm chí là torrent. Nếu bạn thực sự cần dùng cho streaming, thì Surfshark là VPN tốt nhất cho bạn. Nó bỏ chặn hầu hết các trang web phát streaming như Hulu, BBC iPlayer, Netflix và Amazon Prime Video. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức nội dung phát trực tuyến của mình từ bất cứ đâu và không có vấn đề gì.

Thông tin về Công ty Surfshark:

Surfshark VPN là một công ty đã đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Trong khi Quần đảo Virgin thuộc Anh (một “tập hợp” các Quần đảo Caribe) là một phần của Lãnh thổ Hải ngoại thuộc Anh, chúng không chịu sự kiểm soát hoặc luật pháp của Anh. Điều này có nghĩa là BVI không có luật lưu giữ dữ liệu và họ cũng không thuộc bất kỳ nhóm quốc gia nào. Hơn hết, chính sách không ghi nhật ký của họ đảm bảo ẩn danh 100%. Do Không có một cơ quan nào có thể ép họ cung cấp nhật ký log. Do đó, quyền riêng tư trực tuyến của bạn hoàn toàn an toàn.

Surfshark VPN sử dụng được ở đâu

Ban đầu, Surfshark VPN có thể sử dụng như một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox và cả trên các thiết bị điện thoại thông minh chạy Android. Nếu bạn muốn tải nó trên Android, hãy tìm kiếm đơn giản trên cửa hàng Google Play. Ngoài ra, để có được liên kết đến tiện ích mở rộng Chrome, Cốc Cốc và Firefox của họ, bạn có thể Truy cập vào cửa hàng tiện ích mở rộng trên trình duyệt.

Sau thành công của ứng dụng Android của họ, các nhà phát triển tại Surfshark đã quyết định làm việc trên các ứng dụng cho các nền tảng khác như Windows, Mac, Linux và iOS.

Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng Surfshark được trên Internet TV, bộ định tuyến Router và các thiết bị khác.

Đánh giá giao diện của Surfshark:

Surfshark có một giao diện đơn giản để sử dụng và hiểu. Do đó, nó hoàn hảo cho người dùng VPN lần đầu cũng như những người có kinh nghiệm. Không có nút hoặc menu thả xuống không cần thiết để làm bạn bối rối.

Chọn server Surfshark để kết nối
Giao diện sử dụng Surfshark

Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ thấy logo của công ty chiếm vị trí trung tâm của màn hình. Bên dưới đó là nút Kết nối(Connect) vs Ngắt kết nối(Disconnect). Bạn có thể kết nối nhanh với máy chủ nhanh nhất bằng cách nhấp vào nút hoặc chọn từ danh sách và kết nối với vị trí máy chủ ưa thích của bạn.

Đánh giá về khu vực tuỳ chọn

Có một biểu tượng bánh răng ở góc của giao diện ứng dụng cho phép bạn truy cập vào các cài đặt.

Tuỳ chọn Surfshark – Đây là giao diện trên máy tính Mac – Trên Windows sẽ khác

Reviews về giao diện trong phần cài đặt bên dưới là từ hệ điều hành Windows.

Giao diện Surfshark trên Windows

Từ trang cài đặt, bạn có thể theo dõi trạng thái tài khoản của mình, chẳng hạn như khi đăng ký của bạn hết hạn và nếu ứng dụng cần được cập nhật. Trang cài đặt chủ yếu có hai danh mục mà bạn có thể khám phá. Đó là:

  • Connect
  • Advanced

Chúng ta hãy xem chức năng của họ.

I.Phần kết nối – Connect:

Trong phần này ta có thể bật các tuỳ chọn khác:

Thiết lập kết nối Connect Trong tuỳ chọn Surfshark cho Windows

Tự động kết nối – Auto-connect

Start with Windows là khởi động Surfshark khi Windows khởi động

Tính năng auto-connect cho phép người dùng tự động kết nối tới Surfshark VPN bất cứ khi nào khởi động ứng dụng VPN.

 Tùy chọn tự động kết nối cho phép bạn chọn trước một máy chủ. Sau đó, nó sẽ tự động kết nối với máy chủ đó ngay khi ứng dụng khởi động.

Thông báo trạng thái – Status Notifications

Bất cứ khi nào bạn kết nối hoặc ngắt kết nối khỏi máy chủ, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình của mình. Phần này cho phép bạn vô hiệu hóa các thông báo này nếu bạn thấy chúng gây mất tập trung.

Kill Switch

Đây là một tính năng quan trọng. Để tránh bất kỳ rò rỉ nào về quyền riêng tư, bạn có thể tắt kết nối Internet ngay sau khi VPN bị rớt kết nối. Ngoài ra, nó sẽ tự động tắt internet trong trường hợp kết nối VPN của bạn vô tình bị rớt.

Các tính năng bảo mật như CleanWeb, Kill Switch, Whitelister cho các ứng dụng và trang web không được bật theo mặc định. Tuy nhiên, chúng rất quan trọng và tiện dụng. Do đó, nếu bạn muốn kích hoạt chúng, đây là nơi bạn sẽ làm điều đó.

Bảo vệ WiFi – WiFi Protection

Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể tự động kích hoạt kết nối Surfshark VPN khi bạn kết nối với một số mạng WiFi nhất định. Do đó, bạn có thể thư giãn bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng công cộng.

II.Phần nâng cao – Advanced

Mục con cuối cùng này trên trang cài đặt cho phép bạn chuyển đổi giữa các giao thức OpenVPN / TCP, OpenVPN / UDP & IKE.

Nếu ISP của bạn có các biện pháp chặn kết nối VPN thì hãy bật chế độ NoBapes. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi báo cáo sự cố ẩn danh.

Nếu so sánh về mặc giao diện giữa Mac và Windows thì giao diện trên máy Mac nhìn tối ưu đơn giản hơn trên máy tính Windows.

Đánh giá Surfshark VPN về Quyền riêng tư & Bảo mật


Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng cho phép Surfshark VPN bảo vệ dữ liệu riêng tư trực tuyến của người dùng một cách hiệu quả.

Giao thức và mã hóa:

Surfshark là một dịch vụ VPN chuyên sử dụng với cả giao thức IKEv2 và OpenVPN, cũng như mã hóa AES 256-bit. Ngành công nghiệp VPN coi OpenVPN là giao thức tiêu chuẩn. Ngoài ra, OpenVPN được coi là công nghệ tốt nhất khi bảo mật thông tin người dùng và hỗ trợ nền tảng.

Mặt khác, IKEv2 nhanh hơn và an toàn hơn OpenVPN. Tuy nhiên, nó không được hỗ trợ rộng rãi trên nhiều nền tảng. IKEv2 phổ biến nhất đối với người dùng điện thoại thông minh vì nó không tốn nhiều năng lượng như OpenVPN.

Trong trường hợp bạn có sự nhầm lẫn trong việc chọn giao thức, hãy chọn tự động. Làm như vậy sẽ cho phép Surfshark chọn giao thức tốt nhất cho bạn.

MultiHop
Tính năng bảo mật này cho phép bạn thiết lập chuỗi VPN có thể giúp bạn hoàn toàn không thể bị truy theo dấu vết được khi truy cập internet. Bạn có thể cảm thấy rằng tính năng này là một chút áp đảo. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng MultiHop không dành cho tất cả mọi người.

Tùy chọn MultiHop cung cấp cho bạn một lớp Bảo mật bổ sung. Nó loại bỏ mọi nguy cơ rò rỉ quyền riêng tư bằng cách định tuyến dữ liệu của bạn thông qua các máy chủ proxy khác nhau.

MultiHop là tính năng bảo mật tốt nhất cần thiết để chống lại các kỹ thuật giám sát hung hãn hơn. Bạn có thể đã nghe nói về một tính năng như vậy trong các VPN khác. Tuy nhiên, không có nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp tùy chọn này. Surfshark VPN hiện tham gia câu lạc bộ độc quyền này.

CleanWeb
Đây là một tính năng Surfshark được tích hợp sẵn để chặn các trình theo dõi, phần mềm độc hại và quảng cáo. CleanWeb thực hiện chính xác như tên cho thấy. Nó phân tích và ngăn chặn tất cả các phần mềm độc hại ở cấp độ máy chủ. Do đó, các thiết bị của bạn an toàn và sạch sẽ hơn nhiều trong khi duyệt ẩn danh.

Trang web và ứng dụng cho phép – Whitelister

Trong trường hợp bạn không muốn tất cả các ứng dụng hoặc trang web nhất định của mình sử dụng kết nối VPN, đây là tùy chọn sẽ giúp bạn. Với tùy chọn danh sách trắng của Surfshark VPN ( trước đây được gọi là Split Tunneling ), bạn có thể chọn các ứng dụng sẽ bỏ qua kết nối VPN. Do đó, các ứng dụng này sẽ hoạt động ở tốc độ tốt nhất với ISP thực tế của bạn.

Đánh giá VPN Surfshark về tốc độ & hiệu suất


Tôi đã thực hiện một số bài kiểm tra tốc độ với Surfshark VPN trên một số máy chủ. Máy chủ của họ dường như thực hiện nhất quán qua nhiều thử nghiệm và kiểm tra lại. Điều này làm cho Surfshark trở thành một VPN tuyệt vời để chơi game và sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến.

Đánh giá về tốc độ
Tôi đang thực hiện các điểm chuẩn tốc độ này bằng cách sử dụng Fast.com. Fast.com là một trang web để kiểm tra tốc độ kết nối internet thuộc sở hữu của NetFlix. NetFlix là một dịch vụ xem phim trực tuyến và phổ biến nhất của Mỹ với hơn 100 triệu người dùng.

Sau khi bật VPN lên hãy truy cập Fast.com để kiểm tra tốc độ thực tế của Surfshark VPN.

Surfshark VPN Hỗ Trợ P2P:

Surfshark cũng hỗ trợ P2P. Tốc độ torrent trên tất cả các máy chủ của họ đều trên mức trung bình. Tốc độ có thể tốt hơn được không? Tuy nhiên, xét đến cùng Surfshark cũng là một nhà cung cấp VPN mới, tốc độ torrent như vậy đã là rất ấn tượng.

Surfshark VPN tự động kết nối hoặc chuyển sang máy chủ hỗ trợ P2P ngay khi phát hiện lưu lượng P2P. Auto-switching(tự động chuyển kết nối) này là một tính năng tuyệt vời để giữ an toàn cho bạn.

Đánh giá Surfshark VPN về hỗ trợ và chăm sóc khách hàng:

Nhân viên Surfshark hỗ trợ kỹ thuật rất nhiệt tình.

Đánh giá về cước phí thuê bao

Giá cước sử dụng dịch vụ VPN cảu Surfshark tương đối vừa phải không đắc lắm so với mặt bằng chung của các dịch vụ VPN trả phí trên thị trường.

Bạn có thể mua được các gói giảm giá bí mật được cung cấp cho người dùng blog này tại đây:

Mua thuê bao Surfshark VPN 3 Năm tặng thêm 3 tháng với coupon giảm giá 85%

Các lựa chọn về phương thức thanh toán:
Surfshark có nhiều tùy chọn thanh toán như sau:

  • Các thẻ thanh toán Visa/Master Card, Amex, Discover
  • PayPal
  • Google Pay – thêm ví điện tử momo, thẻ Visa/Master card để dùng
  • Amazon Pay
  • Tiền Điện Tử

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Ví điện tử MoMo thì hãy dùng phương pháp thanh toán Google Pay. Để thêm bớt các phương pháp thanh toán vào Google Pay thì hãy truy cập vào đây: https://pay.google.com/. Để thêm Momo vào Google Pay bạn nên truy cập vào Google Play trên điện thoại Android theo hướng dẫn ở đây: https://momo.vn/huong-dan/huong-dan-lien-ket-tai-khoan-google-play-voi-vi-mo.

Tóm lại, Surfshark mang đến nhiều hỗ trợ vượt trội so với các nhà cung cấp VPN khác trong cùng lĩnh vực. Với Surfshark VPN người dùng không bị giới hạn về số lượng thiết bị kết nối tới máy chủ trong khi đó các nhà cung cấp VPN khác sẽ chặn bạn để vòi tiền khi dùng quá số thiết bị cho phép. So về mặt kết nối tốc độ của Surfshark khá chất. So về mặt bảo mật, nó không lưu trữ log do Surfshark không thuộc quốc gia bị ép cung cấp dữ liệu người dùng. Về mặt nền tảng hỗ trợ, nó sử dụng được trên rất nhiều nền tảng phổ biến. Đo đó, Surfshark đáng đồng tiền, bát gạo để bỏ ra.

1 thought on “Đánh giá Surfshark VPN về thông số, tính năng và mục đích sử dụng

  1. Pingback: Surfshark tăng cường bảo mật VPN bằng cách lưu dữ liệu lên RAM thay vì lưu lên ổ đĩa | Kang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s